Đồng hồ đo áp suất chất lượng cao – Cung cấp toàn Quốc

Đồng hồ đo áp suất

Trong nhà máy, ngoài nhiệt độ thì áp suất là một yếu tố cần phải được giám sát và theo dõi thường xuyên. Bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến cả một dây chuyền sản xuất. Vì vậy, đồng hồ độ áp suất được sử dụng rất rộng rãi. Nhưng cấu tạo cũng như là nguyên lý làm việc của đồng hồ đo áp suất như thế nào? Hãy tìm hiểu nội dung này cùng donghocongnghiep.com

Định nghĩa đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất tên tiếng anh là Pressure Gauge là một loại thiết bị dùng để đo lường áp suất trong chất lỏng hoặc khí nén. Có nhiều loại đơn vị đo nhưng phổ biến nhất là các thang đo như: Mpa, PSI, bar, kg/cm2

Hiện nay, có nhiều loại đồng hồ áp suất với kích thước và vật liệu khác nhau phụ thuộc vào giá thành và ứng dụng để lựa chọn cho phù hợp.

Đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất

Nguyên lý hoạt động đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất dạng cơ

Áp suất đi vào đồng hồ đo áp(theo hướng mũi tên từ socket) vào trong ống dẫn sau đó áp suất sẽ được đưa vào trong ống bourdon. Áp suất từ ống bourdon sẽ làm giãn ống bourdon và khiến ống bourdon chuyển động theo hướng mũi tên và tác động đến bộ truyền động làm chuyển động các trục và làm xoay bánh răng tác động lên lò xo làm kim chỉ chuyển động đến vị trí hiển thị áp suất trên mặt đồng hồ.

Và khi ngưng hoạt động của hệ thống kim đồng hồ đo áp suất sẽ quay về vị trí ban đầu.

Cùng xem thêm nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp:

Đồng hồ đo áp suất dạng điện tử

Đồng hồ đo áp suất điện tử có bộ cảm biến nằm bên trong đồng hồ, chân đồng hồ là ống hút giúp đưa áp suất lên bộ cảm biến bên trong đồng hồ khiến các mạch hoạt động và dần dần thay đổi các số trên màn hình. Màn hình điện tử hiển thị các thông số về áp suất trong quá trình hệ thống hoạt động.

Cấu tạo của đồng hồ áp suất

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất bao gồm những thành phần chính sau:

 • Ống bourdon: thành phần quan trọng nhất của đồng hồ, được xem như “trái tim của đồng hồ”.
 • Mặt hiển thị: mặt chữ số màu trắng, có chữ số màu đen, làm bằng nhôm.
 • Kim đồng hồ: dùng để hiển thị giá trị áp suất trên mặt đồng hồ.
 • Socket: đây là phần tiếp xúc giữa đồng hồ và môi chất cần đo áp suất.
 • Bộ truyền động: bộ phận điều khiển kim đồng hồ di chuyển trên mặt đồng hồ. Bộ phận này nhận chuyển động từ ống bourdon và truyền đến kim đồng hồ.
 • Mặt kính quan sát: được làm bằng kính cường lực, giúp dễ quan sát.

Ngoài ra đồng hồ đo áp suất còn 1 bộ phận nữa, đó chính là nút chống quá áp. Bộ phận này sẽ đảm bảo đồng hồ không bị nổ khi bị quá áp.

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Tùy thuộc vào yêu cầu của môi trường làm việc để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý về những đặc điểm để lựa chọn đồng hồ

 • Vật liệu cấu tạo của đồng hồ áp suất:  là vỏ thép ruột đồng, vỏ thép, inox 304, inox 316, vỏ thép mạ crom,…
 • Đường kính mặt đồng hồ áp suất: Cũng phải tùy thuộc vào vị trí đặt đồng hồ cao, thấp, xa, gần để lựa chọn cho phù hợp.
 • Thang do của đồng hồ áp suất: cần chọn giới hạn thang đo lớn hơn giá trị của mình cần đo khoảng 20-30%.
 • Chân ren kết nối của đồng hồ áp suất:  là phần kết nối giữa đường ống dẫn và đồng hồ đo.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất được ứng dụng rộng rãi trong nhiểu hệ thống, lĩnh vực, nghành nghề do độ hiệu quả làm việc cao và cấp thông tin chính xác đến người vận hành. Các ứng dụng chủ yếu của đồng hồ đo áp suất là:

 • Ứng dụng đồng hồ đo áp suất để đo áp suất trong xử lý nước, cấp thoát nước sinh hoạt, nước thải, trong các hệ thống dân sinh, hệ thống sản xuất, các khu công nghiệp, các đường ống dẫn nước,…
 • Ứng dụng đồng hồ đo áp suất để đo áp suất các lưu chất xăng dầu, dung dịch hóa chất trong phòng thí nghiệm, khu khai thác,..
 • Ứng dụng đồng hồ đo áp suất trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm, đồ uống như rượu bia nước giải khát, thực phẩm chức năng,…
 • Ứng dụng đồng hồ đo áp suất trong các hệ thống khí nén, hơi tại các lò hơi, nồi hơi, các trung tâm sửa chữa, lắp ráp xe, các bình khí áp suất, bình gas, khi nito…
 • Ứng dụng đồng hồ đo áp suất trong hệ thống PCCC, hệ thống thủy điện, các trạm bơm và nhiều hệ thống khác có liên quan,…

Địa chỉ cung cấp đồng hồ đo áp suất chất lượng Toàn Quốc

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc mua các sản phẩm liên quan đến đồng hồ công  nghiệp, hãy liên hệ với Vnatech. Tại đây đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đồng hồ đo áp suất cơ
Đồng hồ đo áp suất cơ

Tư vấn ưu việt

Là đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng. Qua đó tư vấn tận tình nhất để khách hàng có được sự hiểu biết hơn về sản phẩm và cách làm việc từ đơn vị.

Sẵn sàng đến khảo sát tận nơi các địa điểm thi công lắp đặt để có được giải pháp hiệu quả nhất. Đáp ứng các tiêu chí mà khách hàng mong muốn.

Sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh

Đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết 100% các thiết bị đều chính hãng. Có nguồn gốc rõ ràng, giấy chứng nhận đầy đủ.

Đội ngũ kỹ sư trực tiếp thiết kế, lắp đặt nên giá cả vô cùng ưu đãi.

Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng uy tín

Vnatech là đơn vị chuyên nghiệp nên chúng tôi 100% có trách nhiệm với hệ thống đã lắp đặt cho khách hàng.

Hỗ trợ chăm sóc từ xa tận tình. Bảo hành tận nơi 12 tháng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

TRANG CHỦ: www.vnatech.com.vn

TRANG WEB: http://donghocongnghiep.com/

Email:  contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo